Menntabúðir haust 2015

image_pdfimage_print

Á haustmisseri 2015 verða haldnar þrennar menntabúðir um upplýsingatækni í námi og kennslu. Yfirleitt á sama tíma kl. 16:15-18:15 ýmist í stofu H-207  eða K-207 í húsnæði Menntavísindasviðs Háskóla Íslands við Stakkahlíð. Þær eru haldnar samhliða UT-átaki Menntamiðju og UT-torgs Samspil 2015 og fylgja mánaðarlegu þema þess.

Menntabúðir hafa fest sig í sessi sem nútíma starfsþróun starfandi kennara á öllum skólastigum. Skólar víða um land hafa tekið upp menntabúðaformið og nýtt á starfsdögum eða á fundartímum. Menntabúðir er samkoma eða fundur þar sem kennarar koma saman og deila þekkingu og reynslu á upplýsingatækni sín á milli. Þær hafa verið kallaðar „e. Unconference“. Í sttu máli skiptast þátttakendur í kynna og áhorfendur, nokkrar stöðvar eru settar upp þar sem kynnar segja frá einhverju áhugaverðu tengdu UT, biðja um aðstoð við að leysa ákveðið vandamál eða kennslu á UT-verkfæri. Áhorfendur ganga á milli stöðva, fylgjast með og eru virkir í samræðum á þeim stöðvum sem vekja áhuga þeirra. Mikil áhersla er lögð á tengslamyndun og samvinnu fólks sem er að þreifa sig áfram með nýtingu nýrrar tækni og miðla í skólastarfi. Meginmarkmiðið er að skapa jafningjaumhverfi þar sem miðlun þekkingar og reynslu á sér stað. Þátttaka er ókeypis.

Skráning er nauðsynleg, með því að smella á myndirnar hér fyrir neðan ferðu á auglýsingasíðu þar sem þú getur skráð þig. Við hvetjum þátttakendur til að hafa meðferðis fartæki (fartölvu, spjaldtölvu, snjallsíma, …).

Menntabúðir 18. september 2015. Þema: Námsumsjón og námsmat. Smelltu á myndina hér til hægri til að skoða auglýsinguna og skrá þig.  
Menntabúðir 28. október 2015. Þema: Forritun og leikjafræði. Smelltu á myndina hér til hægri til að skoða auglýsinguna og skrá þig.  
Menntabúðir 25. nóvember 2015. Þema: Netbundin verkfæri tengd námssviðum. Smelltu á myndina hér til hægri til að skoða auglýsinguna og skrá þig.  

Samstarfsaðilar menntabúða eru:
UT-torg og Menntamiðja
Fagaðilar og framhaldsnemar í upplýsingatækni og miðlun,
Rannsóknarstofa í upplýsingatækni og miðlun (RANNUM)
Reykjavíkurborg og Menntasmiðja

Scroll To Top