Heimsreisa – Google Earth Námsvefur

image_pdfimage_print

Heimsreisa er nýr vefur Námsgagnastofnunnar tilgangur vefsins er að gera Google Earth að öflugu náms- og kennsluverkfæri.

Forritið Google Earth auðveldar nemendum og kennurum að tengja fræðilegar upplýsingar úr námsbókum við daglegan veruleika og býður upp á rafræn og gagnvirk vinnubrögð í landafræði. Forritið nýtist þó ekki aðeins sem tæki til að vafra um heldur geta nemendur unnið ýmis verkefni með hjálp þess. Kostir þess að nota forrit eins og Google Earth eru að myndræn framsetning námsefnis hjálpar nemendum að öðlast dýpri skilning því þar er það sett í raunverulegt samhengi.

Google Earth er gagnvirkt tölvuforrit sem hægt er að sækja á veraldarvefinn án endurgjalds og því tilvalið að nota í skólum. Forritið sýnir hnattlíkan í þrívídd sem er sett saman af fjölda gervihnatta- og loftmynda sem raðað er saman og mynda þannig eina heild. Google Earth má því líkja við bútasaumsteppi sem stækkar hratt því nýjar nákvæmari myndir bætast stöðugt í safnið og gefa skýrari mynd af landsvæðinu.

Verkefnin á vefnum eru 18 og miða að því að auka hæfni nemenda í notkun Google Earth hvort heldur sem er í skólum eða utan þeirra. Hverju þeirra fylgir stutt kynningarmynd en það er hægt að vinna þau á þess að horfa á myndina.

Scroll To Top